Những lưu ý khi mua nhà năm 2016 ?

Người mua nhà cũng như nhà đầu tư cần quan tâm đến 5 yếu tố cần quan tâm dù ở bất kỳ thời điểm nào của bất động sản:

Thứ nhất là vị trí: Đây là yếu tố số 1, bất di bất dịch vì khi mua nhà rồi khó có thể thay đổi được. Một vị trí tốt phải thuận tiện, giao thông nối kết nhiều tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện, gần nơi làm việc…

Thứ hai là giá bán và điều kiện thanh toán: Giá bán phải hợp lý sát với giá trị thật của căn hộ. Giá này phụ thuộc vào vị trí, đúng với phân khúc cao cấp, trung cấp hay bình dân. Phân khúc căn hộ phụ thuộc nhiều vào quy hoạch thiết kế của dự án.

Thứ ba là quy hoạch và thiết kế: Dựa trên vị trí dự án, quy hoạch và thiết kế cùng với nguyên vật liệu sẽ phản ánh được phân khúc của dự án.

Thứ tư là chất lượng dự án và uy tín của chủ đầu tư: Chủ đầu tư phải chứng minh được sự chuyên nghiệp, khả năng tài chính và sự cam kết với khách hàng thông qua quá trình phát triển dự án. Vì nếu không uy tín dự án sẽ không đúng tiến độ, chất lượng kém, sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc bảo trì, bảo hành, quản lý vận hành toà nhà.

Cuối cùng tính thanh khoản dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê: Đây là một yếu tố rất quan trọng để kiểm chứng quyết định của người mua có đúng hay không. Dù mua để đầu tư hay để ở, căn hộ phải dễ cho thuê và cho thuê được giá.

 

Các thông tin khác
  1. Bất động sản Khu Đông Sài Gòn tâm điểm dự án The Palm City
  2. Dự án Opal Garden sắp được triển khai trong năm 2016